Top bốn nhóm đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Các bé giai đoạn sơ sinh, thường các mẹ không quá chú trọng trong việc mua đồ chơi, vì các bé giai đoạn này chủ yếu là uống sữa và ngủ nhiều hơn. Nhưng thực chất từ khi rời bụng mẹ các bé đã bắt đầu hoàn thiện bản thân bằng cách thích ứng và khám phá môi trường xung quanh rồi.

Để không lãng phí khoảng thời gian trống giữa các cữ ngủ của bé, mẹ nên sắm cho bé iu các món đồ chơi phát triển trí tuệ, để bé vừa có trò giải trí lại còn hỗ trợ các giác quan của bé thêm linh hoạt, và phát triển trí não toàn diện.

Các loại kệ, giá treo đồ chơi

Với các giá treo được gắn thêm nhiều món đồ chơi ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc lại có thêm nhạc, hoặc lúc lắc. Mẹ mua về và đặt ngay trên tầm mắt của bé khi nằm giúp bé không chỉ hứng thú nhận diện đồ chơi và gia tăng tính tập trung. Mà còn giúp bé có thể tập cảm nhận âm thanh và màu sắc tốt hơn.

Đồ chơi mô phỏng trống

Đồ chơi mô phỏng trống có thể xem là nhóm đồ chơi đa dạng thể loại và hình thù nhất trong đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Nói đơn giản dễ hình dung thì đây là các loại lục lạc hay xúc xắc phát ra âm thanh vui tai, có thể xem là nhóm đồ chơi rất rất được các bé sơ sinh yêu thích luôn.

Với món đồ chơi này, mẹ có thể chơi cùng bé và cũng có thể xem nó như một dụng cụ để test thính giác của con. Ngoài ra khi các bé thích thú, muốn vươn tay cầm và lắc, thì em nó đã có thêm một công dụng nữa là giúp phát triển khả năng cầm nắm, kích thích sự vận động và thính giác của bé. Với người lớn hay bé lớn đó có thể là chuyện hiển nhiên nhưng với các bé sơ sinh, thì đây chính là bé đang luyện tập đó mẹ nhé.

Ngoài ra, hình thù các con vật trên đồ chơi với màu sắc sặc sỡ còn góp phần gia tăng khả năng cảm nhận màu sắc cho bé nữa đó ạ.

Đồ chơi làm bằng cao su mềm bóp kêu

Nhóm đồ chơi này thường có hình thù các động vật nhỏ dễ thương, như khủng long, vịt con, rùa, cá heo….bọp bọp là vang lên nhưng tiếng kêu rất bắt tai, lại còn đa dạng màu sắc. Nhìn thì rất cute và vô tri nhưng đây là món đồ chơi không thể thiếu khi tập cho bé khả năng nhận biết về thế giới xung quanh đó ạ. Đảm bảo khi mẹ sắm mấy em này thì thời gian chơi của bé sẽ thú vị và sinh động hơn rất rất nhiều.

Đồ chơi lật đật

Ngày nay, các chú lật đật cũng đã được thiết kế tích hợp với âm thanh và đèn led bắt mắt và cũng rất đa dạng hình thù mẫu mã. Chỉ cần được đẩy nhẹ, chú lật đật sẽ lắc lư theo tiếng nhạc cùng ánh đèn chớp nháy ngộ nghĩnh. Chắc chắn sẽ là một món đồ chơi rất được các bé hứng thú.

Không chỉ vậy, những đồ chơi lật đật còn là một món đồ chơi có tính giáo dục cao. Khi cho bé chơi lật đật, không chỉ là giải trí mà mẹ còn có thể thông qua đó dạy cho bé sự kiên cường, tích cực thông qua việc chú lật đật lắc lư nhưng không bị ngã.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho con

Ngoài những món đồ chơi kể trên, thì vẫn còn rất nhiều món đồ chơi cho bé sơ sinh mẹ có thể tìm mua nữa, nhưng khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé sơ sinh mẹ cần lưu ý những điểm sau:

  • Ưu tiên hàng đầu khi mua đồ chơi cho các bé mẹ cần lưu ý chính là nguồn gốc xuất xứ, cũng như vật liệu. Các bé sơ sinh cơ thể vẫn còn non yếu, dễ dị ứng nên khi chọn mẹ phải thật cẩn thận, nên chọn mua ở những cơ sở uy tín và các hãng đồ chơi có tên tuổi một chút. Đồ chơi cũng nên chọn những đồ làm từ vật liệu mềm hoặc nhựa an toàn.

  • Thứ hai chính là hình dáng và kích thước: Với các bé sơ sinh đây là độ tuổi bé có thể nhận biết thế giới xung quanh qua những gì bé quan sát được. Do đó, mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi nhiều hình dáng để có thể thu hút sự chú ý của bé. Tuy nhiên mẹ cũng không nên mua nhưng món đồ có hình thù quá to hoặc quá nhỏ, to quá bé khó cầm nằm, còn quá nhỏ bé rất dễ bỏ chúng vào miệng rất nguy hiểm.
  • Thứ ba là màu sắc: Trẻ sơ sinh vẫn còn hạn chế về tầm nhìn. Vì vậy, để thu hút sự chú ý và kích thích thị giác của bé phát triển, mẹ nên ưu tiên những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ hoặc tương phản như xanh – đỏ, trắng – đen,…

Hi vọng qua nhưng chia sẻ này, mẹ có thể lựa chọn và tìm kiếm thêm nhiều đồ chơi hữu ích trong việc phát triển trí tuệ cũng như tạo thêm thú vui mới cho các bé iu nhà mình ạ.

Xem thêm:Những dụng cụ cần thiết nên chuẩn bị cho bé ăn dặm

Rate this post

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận bài viết

Xem thêm nhiều bài viết của BEYEUREVIEWS tại

BEYEUREVIEWS 2021 © All rights reserved

Bé Yêu Reviews
Logo
Enable registration in settings - general