Những thói quen sinh hoạt tốt ba mẹ cần duy trì cho con

Ở từng độ tuổi hay giai đoạn phát triển khác nhau của con, ba mẹ sẽ cần thay đổi cách chăm sóc và cung cấp cho con các chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tuy nhiên ở bất cứ lứa tuổi nào, thì những thói quen tốt sau đây ba mẹ nhất định phải cố gắng duy trì để giúp con phát triển một cách toàn diện.

Duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày

Không cần phải tập luyện bài tập gì nặng nhọc và nhiều. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần duy trì cho con tập một số bài tập thể dục, hay chơi một môn thể thao nhẹ nhàng nào đó tầm từ 15-30p là quá đủ rồi.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những đứa trẻ lười vận động, thích ngồi xem tivi điện thoại nhiều, hệ miễn dịch sẽ yếu hơn các bé có rèn luyện thể dục thể thao. Và việc ba mẹ  để các bé lười biếng về lâu dài sẽ vô cùng bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của con.

Không cần phải tập các bài tập quá cầu kì, ba mẹ có thể cùng con tập vài bài tập thể dục đơn giản mà bé đang học ở trường chẳng hạn, hay các môn thể thao nhẹ nhàng tại nhà như nhảy dây, đá cầu, cầu lông, bóng đá… Nếu có điều kiện và thời gian, ba mẹ nên cho trẻ chơi nhiều môn khác nhau vì để các con có thể biết thêm một môn thể thao là lợi thế chứ cũng không hại gì bé cả. Tập luyện hợp lý không chỉ giúp con khỏe mạnh mà còn thúc đẩy cơ thể trẻ phát triển tốt hơn.

Hạn chế thức khuya và  ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là liều thuốc chữa lành và duy trì sức khỏe quan trọng cho cả người lớn lẫn các bé. Nếu không thể ngủ sớm, chúng ta cũng không nên ngủ quá trễ mà cần cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, đặc biệt là các bé nhỏ. Vì giấc ngủ vào ban đêm chính là khoảng thời gian cơ thể các bé tiết ra hormone tăng trưởng hỗ trợ phát triển chiều cao, thời gian tiết ra nhiều nhất là từ 9 giờ đến 1 giờ sáng. Vậy nên nếu các bé ngủ muộn hơn 9h thì lượng hormone cơ thể hấp thụ được sẽ giảm sút và  ảnh hưởng đến chiều cao của con sau này rất nhiều.

 Vậy nên, ba mẹ nếu muốn con cao lớn khỏe mạnh, thì cần rèn luyện và duy trì cho con thói quen ngủ sớm dậy sớm, tránh thức khuya. Mà để thực hiện được điều này, ba mẹ cần bỏ ngay việc thức hay thức khuya của mình trước đã nhé. Vì các bé rất thích sao chép hành động của ba mẹ mà, việc ba mẹ đi ngủ sớm sẽ giúp con học ngay được thói quen này, mà không cần ấp ngủ hay bắt ép gì cả.

 Không kén chọn thức ăn, ăn uống cân bằng dinh dưỡng

Không phải cứ ăn nhiều hay ăn những thứ bổ mới là tốt cho sức khỏe. Ba mẹ cần biết rằng bất cứ một món ăn hay dưỡng chất nào cũng đều cần thiết với cơ thể. Và cần bổ sung vừa đủ ở mức độ nào đó, vì ít quá thì không đủ mà nhiều quá có khi lại hại cơ thể.

Chỉ khi trẻ được đảm bảo một chế độ dinh dưỡng toàn diện và cân bằng, cơ thể mới phát triển bình thường. Đặc biệt là rau xanh và củ quả, đây là nhóm thức ăn rất tốt cho cơ thể và cần bổ sung nhiều nhưng thường các bé lại rất kén, vậy nên ba mẹ cần chú trọng rèn luyện trẻ ăn uống đầy đủ các loại rau củ hơn không kén chọn. Tất nhiên các loại thực phẩm khác mẹ cũng đừng nên xem nhẹ. Và cũng đừng để bé ăn quá nhiều một món ăn nào đó, dù con thích đến đâu cũng chỉ nên cho con ăn ở mức độ vừa phải.

Hi vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ và giúp ích nhiều cho ba mẹ trong quá trình chăm sóc bé, mọi ý kiến phản hồi và góp ý ba mẹ hãy bình luận hoặc nhắn tin góp ý chia sẻ cho page nhé.

Xem thêm:Ba thức uống đơn giảm giúp giảm ho, tăng cường sức đề kháng cho bé

Rate this post

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận bài viết

Xem thêm nhiều bài viết của BEYEUREVIEWS tại

BEYEUREVIEWS 2021 © All rights reserved

Bé Yêu Reviews
Logo
Enable registration in settings - general