Bé bao nhiêu tuổi ăn được tổ yến (yến sào)

Làm mẹ chắc hẳn ai cũng muốn dành cho con mình những thứ tốt nhất. Tổ yến được xem là thực phẩm vàng để bồi bổ sức khỏe, nên chắc chắn không mẹ nào muốn bỏ qua, nhưng cho bé ăn thế nào cho đúng cách, hay có phải tuổi nào bé cũng ăn được? Hôm nay hãy cùng Beyeureviews tìm hiểu một chút nhé.

Tác dụng của tổ yến (yến sào) với trẻ em

Tổ yên từ xưa đã được con người xem là nhóm thực vàng chăm sóc sức khỏe, nó không chỉ tốt người lớn, mà trẻ em ăn cũng rất tốt cho sức khỏe, như là:

 • Giúp kích thích chức năng tiêu hóa ở trẻ
 • Chứa nhiều nguyên tố như brom, mangan, kẽm, đồng,… Có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí não, giúp tăng khả năng học hỏi, tư duy, ghi nhớ ở trẻ.
 • Kích thích phát triển xương và sự tăng trưởng cơ thể
 • Tăng khả năng miễn dịch cho bé
 • Trong tổ yến có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ như các axit amin và protein rồi cả các vi chất như phốt pho, sắt, natri, kali, axit sialic,…
 • Tổ yến còn có cả khả năng thúc đẩy sự sản sinh và quá trình tái tạo của tế bào trong cơ thể

Bé bao nhiêu tuổi có thể ăn được tổ yến( yến sào)

Thực chất các bé 6 tháng tuổi ba mẹ đã có thể cho các bé ăn tổ yến. Tuy nhiên theo các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu thì thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng yến là khi bé đã trên 12 tháng tuổi.

Nếu các bé dưới một tuổi, hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu và tốt nhất, thì giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của bé cả về thể chất và tinh thần. Mà lúc này lượng dinh dưỡng từ sữa mẹ đã không còn đủ để cung cấp cho các hoạt động hằng ngày của trẻ. Vì vậy, việc làm quen với những loại thực phẩm khác là vô cùng cần thiết.

Lượng tổ yến ăn phù hợp theo từng lứa tuổi

Mặc dù tổ yến là thực phẩm bồ bổ cơ thể, nhưng không phải khi bé tới tuổi có thể ăn là mẹ có thể cho bé ăn càng nhiều càng tốt, mà cần có lượng phù hợp mới phát huy được tác dụng.

Mẹ có thể áp dụng theo lượng dùng chuẩn sau:

 • Với các bé từ 1 đến 3 tuổi: Liều lượng khuyên dùng cho trẻ: 0.5gr/ngày, sau đó tăng dần 1 – 1.5gr/ngày tùy vào thể trạng của trẻ. Ở giai đoạn đầu khi làm quen với yến sào, ba mẹ có thể cho trẻ ăn cách ngày, và ăn thử một ít trước để xem phản ứng của trẻ, rồi sau đó mới tăng dần tới lượng chuẩn. Đây là giai đoạn trẻ ăn dặm và bắt đầu làm quen với đồ ăn, dó đó mẹ cũng không cần phải quá ép buộc bé ăn, hãy cho bé ăn nếu bé thật sự muốn, dù sao ăn yến cũng sẽ giúp bé tăng sức đề kháng, và kích thích việc ăn ngon và ngủ sâu hơn
 • Với các bé giai đoạn 4 đến 10 tuổi: Mẹ Có thể cho trẻ ăn mỗi ngày từ 1 đến 2gr yến, Ở giai đoạn này, việc sử dụng yến sào cho trẻ là cần thiết, vì nó không chỉ giúp bé atwng cường sức đề kháng mà còn giúp phát triển trí não.

Một số lưu ý khi cho các bé ăn tổ yến (yến sào)

Ngoài việc lưu ý về độ tuổi và liều lượng mẹ cần lưu ý một số điểm sau khi cho bé dùng yến sao:

 • Trước khi ăn theo liều lượng chuẩn, với các bé mới tập ăn, hãy cho bé nếm thử một ít trước để quan sát phản ứng cơ thể bé có dị ứng với yến sào không. Mẹ nên cho bé ăn những loại yến được chế biến riêng cho các bé, nếu lựa chọn dùng yến chưng sẵn.
 • Yến chỉ là thực phẩm bổ sung, nên không thể dùng để thay thế sữa mẹ hay đồ ăn.
 • Với các bé nhỏ, tần suất ăn yến lí tưởng cho bé là từ 2-3/tuần là đủ rồi, mẹ không nên lạm dụng quá nhiều, dù bé thích.
 • Thời điểm tốt nhất để bé ăn yến là trước khi ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.Không nên cho bé ăn trước bữa chính, dễ khiến bé bị lười ăn.

Xem thêm Mách mẹ hai bài thuốc từ gừng trị hết ho, sổ mũi cho bé

Rate this post

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận bài viết

Xem thêm nhiều bài viết của BEYEUREVIEWS tại

BEYEUREVIEWS 2021 © All rights reserved

Bé Yêu Reviews
Logo
Enable registration in settings - general