Các môn thể thao tập ở nhà giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Mục lục bài viết

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ đó là chế độ ăn uống, giấc ngủ và vận động, trong đó vận động là yếu tố then chốt.

Tập thể thao là một trong những cách vận động vừa an toàn lại giúp bé tăng chiều cao hiệu quả nhất. Nhưng không phải môn thể thao nào cũng giúp ích trong việc tăng chiều cao của bé đâu ạ, có nhiều môn tập luyện nhiều thâm chí còn có nguy cơ gây tổn hại đến xương của bé.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ba mẹ bận rộn nên không thể đưa bé tham gia thường xuyên các môn thể thao ngoài trời được. vậy nên hôm nay Beyeureviews muốn điểm qua ba môn thể thao nhẹ nhàng, dễ tập, thuận tiện cho ba mẹ có thể cùng bé tập luyện tại nhà, mà còn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé.

Yoga

Yoga từ lâu hẳn đã được nhiều người biết tới với rất nhiều tác dụng diệu kì lên sức khỏe, tập luyện yoga không chỉ tăng cường sức khỏe cơ thể mà còn có tác dụng xoa dịu sức khỏe tinh thần rất hiệu quả.

Và Yo ga không chỉ là môn thể thao dành cho người lớn đâu ạ, mà còn là môn thể thao rất tuyệt vời dành cho các bé.

Tập yoga thực sự rất có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ, nó không chỉ có tác dụng kích thích hệ thần kinh, tăng cường cơ bắp mà còn giúp dẻo dai xương cốt của bé, góp phần thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ, tăng dung tích phổi của trẻ, cải thiện vóc dáng, chất lượng giấc ngủ của con…Ngoài ra, yoga còn có thể nâng cao khả năng tập trung, phù hợp đối với sự tăng trưởng cả về thể chất và tinh thần của trẻ.

Với Yoga ba mẹ hoàn toàn có thể cùng các bé tập luyện ở nhà, khi tập chỉ cần một tấm thảm tập yoga, đơn giản, tiện lợi, không nguy hiểm, hiệu quả rất cao và cũng không chiếm dụng nhiều thời gian của ba mẹ.

Nhảy dây

Nhảy dây mặc dù là môn thể thao đơn giản, nhưng lại có rất có nhiều lợi ích vượt trội trong việc phát triển chiều cao hơn rất nhiều các bài tập nhảy khác. Những bước nhảy liên tục và bật lên cao có tác dụng kích thước bắp chân mạnh mẽ, hiệu quả tăng chiều cao rất rõ rệt.

Để luyện tập nhảy dây ba mẹ cũng không cần phải chuẩn bị đồ dùng quá cầu kì hay phức tạp, chỉ cần có khoảng trống tập luyện, có dày tập và dây nhảy là được rồi, vậy nên môn thể thao này ba mẹ cũng hoàn toàn có thể để bé tập luyện hàng ngày ở nhà.

Tuy nhiên, khi tập nhảy dây ba mẹ cần xem các bài hướng dẫn để giúp bé nắm vững tư thế đúng và chú ý một số chi tiết để tránh lúc luyện tập tác động quá nhiều đến các khớp. mẹ cũng cần chuẩn bị cho bé những giày có độ đàn hồi tốt, nhớ buộc dây giày chặt để tránh vấp ngã khi tập luyện. Khi nhảy dây nên sử dụng loại dây chuyên nghiệp và phải kiểm soát được độ dài.

Ngồi xổm

Với bài tập ngồi xổm, sau khi làm vài động tác khởi động làm nóng, trẻ sẽ đứng thả lỏng toàn thân ở tư thế thoải mái, rồi từ từ nâng cánh tay lên một góc 90 độ so với thân mình và từ từ ngồi xổm xuống (nhớ là thật từ từ và không ngồi xổm đột ngột). Tư thế ngồi xổm chính là ngồi xuống cho đến khi đùi và bắp chân tạo thành 90 độ, thì dừng lại, giữ trong 5 giây, sau đó lại từ từ đứng lên và trở về tư thế đứng. cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần. Với các bé mới tập mỗi lần mẹ có thể chỉ cần cỗ vũ bé thực hiện tầm 10-15 lần mỗi ngày là được, khi thành thạo và càm thấy tốt có thể nâng dần lên.

Ngồi xổm nghe có vẻ không giống một môn thể thao lắm, nhưng nó lại là một bài tập vận động có sự kích thích mạnh mẽ lên đôi chân của các bé. Tư thế ngồi xuống đứng lên trongh bài tập có tác dụng giúp giãn cơ chân, tiết hormone tăng trưởng, từ đó thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao.

Các bài tập này đều rất đơn giản và dễ tập luyện vì vậy trong thời gian rảnh ở nhà, ba mẹ có thể cùng bé tranh thủ tập luyện nhé. Nó không chỉ giúp các bé tăng chiều cao, mà còn hiệu quả rất tốt trong việc rèn luyện sức khỏe và giúp gắn kết tình cảm cho cả nhà mình đó ạ.

Xem thêm:Trước khi dẫn bé đi tiêm chủng, mẹ cần chuẩn bị gì?

5/5 - (1 vote)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận bài viết

Xem thêm nhiều bài viết của BEYEUREVIEWS tại

BEYEUREVIEWS 2021 © All rights reserved

Bé Yêu Reviews
Logo
Enable registration in settings - general