Mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái? Đoán giới tính của thai nhi

Đối với những ông bố bà mẹ thường rất tò mò về giới tính của em bé trong bụng. Và thường tìm hiểu những biến đổi trên cơ thể của người mẹ để đoán giới tính của bé. Một trong những câu hỏi đó chính là mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái? Dưới đây Bé Yêu Reviews sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Lý do các mẹ mang thai thường mọc nhiều lông

Trong thời kỳ mang thai dù cơ địa của các mẹ không có nhiều lông thì vẫn có khả năng điều này sẽ thay đổi trong quá trình thai nghén. Đây cũng là nguyên nhân khiến câu hỏi mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái trở nên phổ biến.

ly-do-cac-me-mang-thai-thuong-moc-nhieu-long-beyeureviews

Theo các chuyên gia sức khỏe thì việc mọc lông trong lúc mang thai là do sự thay đổi hormone của mẹ. Trong đó vào gồm nội tiết tố nữ estrogen. Vì vậy gây ra hiện tượng mọc ở vùng bụng dày hơn so với lông tay, lông chân. Ở một số người lông cũng có thể mọc ở các vị trí khác như:

  • Cánh tay, bàn tay
  • Ngực
  • Mặt
  • Hông
  • Thắt lưng
  • Vai
  • Lưng

Các chị em có thể yên tâm, vì việc mọc lông này không ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái?

Nhiều người cho rằng việc mọc lông nhiều khi mang thai có thể xác định được giới tính của thai nhi. Theo quan điểm dân gian cho rằng việc mọc lông bụng là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai. Nếu đường lông bụng thẳng, chạy qua rốn có màu nâu đậm sẽ sinh con trai. Còn đường lông bụng nhạc bị đứt quãng chạy quanh rốn là dấu hiệu của bé gái.

moc-long-nhieu-khi-mang-thai-la-trai-hay-gai-beyeureviews

Tuy nhiên đây là nhận định của ông cha ta. Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào hay cơ sở khoa học chứng minh qua việc mọc lông bụng có thể xác định được giới tính của thai nhi.

Lông bụng có hết sau khi sinh?

Ngoài câu hỏi mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái thì các mẹ cũng quan tâm tới vấn đề lông bụng có tự động hết sau khi sinh hay không? Thông thường sau sinh 6 tháng thì phần lông bụng sẽ biến mất. Lúc này những vùng khác trên cơ thể cũng có thể phát sinh hiện tượng rụng lông tóc. Do vậy các mẹ không cần lo lắng về phần lông bụng này.

long-bung-co-het-sau-khi-sinh-beyeureviews

Tuy nhiên nếu hiện tượng lông bụng không biến mất mà còn lan rộng ra và đang có dấu hiệu dày hơn thì hãy liên hệ với bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Cách đoán giới tính của thai nhi

Ngoài cách dự đoán giới tính của thai nhi qua lông bụng thì các mẹ có thế dựa vào các cách dưới đây để xác định mình đang mang thai bé trai hay bé gái.

Hình dáng của bụng

Ngoài xem dấu hiệu mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái thì trong dân gian còn truyền lại cách nhận biết giới tính của em bé qua hình dáng của bụng bầu. Nếu bụng bầu nhô cao phía trên thì có thể là bạn đang mang thai con gái. Còn bụng bạn to phần phía bụng dưới thì cả năng cao bạn đang mang thai bé trai.

cach-doan-gioi-tinh-cua-thai-nhi-beyeureviews

Thêm một dấu hiệu khác là dựa vào độ nhọn, tròn của bụng. Bụng mẹ bầu hơi nhọn về phía trước thì thai nhi là bé trai. Nếu bụng tròn và đều có xu hướng bè sang hai bên thì đây là báo hiệu của bé gái.

Thời điểm buồn nôn

Theo một nghiên cứu năm 2017, các mẹ mang thai bé gái sẽ có hệ miễn dịch yếu hơn. Do vậy, các mẹ thường dễ gặp các cơn buồn nôn hơn. Đặc biệt là vào thời điểm buổi sáng, các mẹ mang thai bé gái sẽ buồn nôn nhiều hơn so với thai phụ mang thai bé trai.

Tư thế ngủ của mẹ

Một cách nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người cũng dựa vào tư thế ngủ của mẹ bầu để đoán giới tính của thai nhi. Họ tin rằng mẹ bầu ngủ nghiêng về phía bên phải thì khả năng cao là bé trai. Và ngược lại mẹ bầu nghiêng về bên trái thì sẽ hạ sinh một bé gái.

Thèm chua

Cách phổ biến mà mọi người dự đoán giới tính của bé là thông qua cách ăn uống của mẹ. Theo mẹo dân gian, các mẹ bầu thèm chua và thích ăn những món mặn thì phần trăm cao sẽ sinh bé trai. Nếu bạn có sở thích ăn những món ngọt trong thai kỳ thì sẽ sinh một cô công chúa nhỏ.

Cách dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất

Những cách nhận biết giới tính của thai nhi được đề cập bên trên là quan niệm dân gian. Do vậy độ chuẩn xác của việc dự đoán dựa vào mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái hay những cách khác chỉ mang tính tương đối. Bạn hoàn toàn xác định giới tính của thai nhi thông qua siêu âm thai. Hoặc bạn có thể sử dụng cách khác như chọc ối xét nghiệm, xét nghiệm ADN để biết. Như vậy bao lâu có thể biết được giới tính thông qua siêu âm?

cach-du-doan-gioi-tinh-thai-nhi-chinh-xac-nhat-beyeureviews

Từ tuần tuổi thứ 10-11 bạn có thể siêu âm xác định được giới tính của bé. Tuy nhiên lúc này thai còn nhỏ nên độ chính xác chỉ dừng lại từ 40-70%. Độ chính xác sẽ tăng khi tuổi thai, kích thước thai càng lớn. Thai từ 12-14 tuần tuổi thì độ chính xác đạt 80%. Đến tuần tuổi thứ 16 – 18 thì tỉ lệ chính xác đạt 90%.

Với những nội dung được chia sẻ trên bạn sẽ biết được mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái. Và đừng quên theo dõi chia sẻ đến từ Bé Yêu Reviews để có thêm kiến thức cho quá trình nuôi dạy con trẻ nhé!

Xem thêm: Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh? Dấu hiệu nhận biết

5/5 - (1 vote)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Bình luận bài viết

Xem thêm nhiều bài viết của BEYEUREVIEWS tại

BEYEUREVIEWS 2021 © All rights reserved

Bé Yêu Reviews
Logo
Enable registration in settings - general